Vào lớp 1 là sự khởi đầu cho chuyến hành trình đầy lý thú của trẻ. Đối với bố mẹ đó là cột mốc đánh dấu sự thay đổi và phát triển lớn ở trẻ. Với mục đích giúp trẻ khỏi bỡ ngỡ, tự tin khi bước vào lớp 1, bố mẹ luôn cố gắng chuẩn bị cho con đầy đủ đồ dùng học tập, cho con đi học thêm để “bằng bạn, bằng bè”.

 

 

Tuy nhiên, khi nhìn vào thực trạng trẻ thụ động, thiếu tự tin, không tự giác làm những công việc cá nhân một phần lại cho thấy khiếm khuyết của bố mẹ khi chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1. Phần nhiều các bố mẹ vẫn chưa hiểu được tại sao cần phải chuẩn bị cho con vào lớp 1.

 

Môi trường tiểu học có sự khác biệt tương đối với trường mầm non về thời gian học, nội dung chương trình học, …Do vậy, bố mẹ cần giúp bé chuẩn bị tốt không chỉ về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần, sức khỏe, tạo tâm thế tốt nhất cho con khi bước vào lớp 1.

 

 

Việc chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 là điều hết sức cần thiết. Đó là tiền đề giúp bé chủ động, tự tin và hào hứng bước vào môi trường học tập thực thụ.

 


vì sao phải chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị hành trang khi trẻ vào lớp 1

Hành trang để trẻ vào lớp 1 chính là những yếu tố quan trọng cần mang theo nhằm giúp trẻ tự tin, chủ động bước vào môi trường học tập mới

chuẩn bị cho bé vào lớp 1

10 hành lý thiết yếu giúp trẻ tự tin vào lớp 1

Hầu hết các bố mẹ đều có chung những câu hỏi như “trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì?”, “chuẩn bị tâm lý cho trẻ ra sao?”…

Trang 1 trên 11


Các giai đoạn phát triển của trẻ :