giới thiệu về cùng con khôn lớn

Thai 39 tuần – Mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg

 

Giai đoạn này cân nặng trung bình của bé vào khoảng 3,4 kg và chiều dài 51 cm. Khi mới sinh ra phần đỉnh đầu của bé hơi giống hình chóp vì hiện tại thóp của thai nhi dần thu hẹp lại.

 

Nếu bé sinh trong thời điểm này, cơ thế bé đã phát triển hoàn chỉnh, bé sẵn sàng cho môi trường bên ngoài. Sẵn sàng hít thở, bú, tiêu hóa, khóc… và quan trọng là biết đòi hỏi để phục vụ nhu cầu của bản thân.

 

Mẹ bầu nên chú ý gì trong tuần 39

 

Theo tính toán, ngày rụng trứng trễ hơn dự kiến thì bé yêu sẽ trào đời trễ hơn ngày dự sinh. Cũng có nhiều trường hợp kể cả tính toán chính xác ngày dự sinh nhưng thời gian mang thai vẫn kéo dài hơn (quá 41 tuần). Nguyên nhân chủ yếu là một số bệnh làm tự sản xuất ra  estrogen trong cơ thể mẹ bầu (chất estrogen đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển dạ).  Những trường hợp này mẹ sẽ được can thiệp để chuyển dạ.

 

Mẹ bầu theo dõi thêm những biểu hiện bên dưới để xử lý kịp thời nhé.

 

Thai 39 tuần ít đạp

 

Mẹ bầu nên theo dõi sát sao vấn đề này, nếu có dấu hiệu thai đạp ít phải nhập viện (nếu chưa làm hồ sơ sinh thì phải làm gấp). Bác sĩ sẽ theo dõi mornitoring sản khoa và siêu âm để xem tim thai, các cơn co tử cung. Trong trường hợp xấu nhất có dấu hiệu suy thai, sẽ phải mổ gấp để lấy thai ngay.

 

Tiền sản giật tuần 39

 

Mẹ bầu cùng lắng nghe phần chia sẻ cùng chuyên gia về vấn đề này nhé.

 

tiền sản giật thai kỳ là gì

 

 

 

Tràng hoa (Dây rốn) quấn cổ tuần 39

 

Mẹ bầu cùng xem :

 

hiện tượng dây rốn quấn cổ thai nhi

 

Thai 39 tuần ra dịch màu nâu

 

Mẹ bầu để ý nếu bị ra dịch màu nâu sau ra dịch màu trắng đục liên tục thì nên nhập viện kiểm tra xem có phải vỡ ối không.  Nếu hiện tượng trên kèm đau bụng thì có nhiều khả năng là tiền chuyển dạ. Mẹ nên để ý kỹ nếu thai nhi máy đều, có các cơn chuyển dạ đều 10 phút đau một cơn thì cũng nên nhập viện ngay.

 

Thai 39 tuần đau bụng dưới

 

Nếu Mẹ cảm thấy đau bụng dưới kèm với dịch âm đạo tiết ra nhiều thì khả năng cao chuyển dạ. Chuyển dạ thực sự sẽ xảy ra khi 10 phút đau 1 cơn. Vì vậy nếu tim thai tốt, ối bình thường khả năng sinh thường cao thì có thể chờ đợi để chuyển dạ tự nhiên là tốt nhất. Hiện tại có một số cách để gây chuyển dạ nhưng chỉ định rất hạn chế. Vì vậy mẹ bầu hãy yên tâm chờ sinh và trao đổi với bác sĩ khi cần thiết.

 

Các vấn đề khác trong quá trình mang thai

 

Triệu chứng tiểu đường thai kỳ

 

triệu chứng tiểu đường thai kỳ

Nên sinh mổ hay sinh thường

 

nên sinh mổ hay sinh thường

 

 

 

Các bài viết liên quan